top of page

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Tám

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: ""Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa" (Lc 11,28).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Chúng ta thường loay hoay tìm đủ mọi phương cách để mong sao được sống hạnh phúc và bình an. Thế nhưng, dù đã tìm được rồi thì cũng không thể nào giữ mãi được. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta đi tìm thứ hạnh phúc đích thực bằng một cách thế, đó là lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa. Đức Maria là một mẫu gương sống động cho chúng ta về điều này.

 

Với Mẹ: Mẹ đã chọn phần tuyệt hảo là lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa, như thế Mẹ là người thật có phúc hơn ai hết. Và phần thưởng dành cho Mẹ là điều mà mỗi người chúng con hằng ao ước, xin Chúa cho chúng con cũng được chia sẻ phần phúc như Mẹ.

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ dẫn dắt và dạy dỗ chúng con biết sống Lời Chúa hằng ngày.

 

Trong Mẹ: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa cùng Chúa luôn.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Tám

 

Hôm nay, con hãy đem đến Ta các linh hồn trong luyện ngục, nhận chìm họ trong hố sâu thẳm lòng thương xót của Ta. Hãy để suối Máu Thánh Ta làm dịu mát ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ. Những linh hồn ấy đều được Ta hết dạ thương yêu. Họ đang phải đền trả sự công bằng của Ta. Chính chúng con mới đủ khả năng đem lại sự giải thoát cho họ. Hãy rút hết kho tàng ân xá Hội Thánh của Ta đem trao lại cho các linh hồn đó. Ôi! nếu con hiểu thấu những cực hình mà họ phải chịu đựng, chắc con sẽ không ngừng làm việc phúc đức dâng hiến thay cho họ để đền trả sự công bằng của Ta. 

 

Ôi! Chúa Giêsu giàu lòng thương xót, chính Chúa đã nói rằng: Chúa chỉ muốn lòng thương xót mà thôi. Vì thế, con xin đem vào mái ấm trái tim từ bi vô biên của Chúa. Tất cả các linh hồn trong luyện ngục, bởi các linh hồn đó rất thân thương với Chúa. Ước gì dòng máu và nước tuôn vọt từ trái tim Chúa, dập tắt ngọn lửa thanh luyện kia, thay vào đó quyền năng của lòng thương xót Chúa cũng được tuyên dương ca ngợi. 

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt đoái nhìn các linh hồn đang phải trải qua những khổ hình luyện tội, bởi chính họ cũng đã được ôm ấp trong trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Con nài xin Cha, cậy nhờ cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu, con cha, và vì muôn nỗi đắng cay, dày vò linh hồn Chí Thánh Người. Xin Cha hãy tỏ lòng thương xót của Cha cho các linh hồn đang được Cha thẩm xét trong công lý quang minh của Cha. Xin Cha ghé mặt đoái hoài các linh hồn qua những thương tích đau đớn của Con yêu dấu Cha mà thôi, bởi lẽ chúng con tin chắc rằng lòng nhân hậu và lượng từ bi của Cha không giới hạn. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

bottom of page