top of page

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Năm

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: “"Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện" (Lc 11,1).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Trong Tin Mừng chứa đựng cả một kho tàng về gương cầu nguyện của Chúa Giêsu. Và hôm nay Chúa dạy cho các môn đệ biết cách cầu nguyện qua kinh Lạy Cha. 

 

Với Mẹ: Lạy Cha, chúng con thường cầu nguyện để xin hết ơn này đến ơn khác cho chính bản thân mình mà chẳng mấy khi biết tạ ơn Cha. Trước khi chúng con cầu xin thì Cha đã biết mọi nhu cầu của chúng con. Vì thế việc cầu nguyện quan trọng đối với chúng con là để chúc tụng, ngợi khen và tạ ơn Cha. Xin Cha giúp chúng con luôn sống tình con thảo đối với Cha.   

 

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, chắc hẳn trước và sau những biến cố trong cuộc đời Mẹ, Mẹ đều cầu nguyện để xin ơn Chúa soi sáng. Xin Mẹ dạy chúng con cầu nguyện với tất cả tâm tình khi chúng con nguyện kinh Lạy Cha.    

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay Đức Mẹ.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Năm

 

Hôm nay, con hãy đem đến Ta linh hồn những người Ly giáo và Lạc giáo, con hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Ta, khi Ta chịu khổ nạn xót xa cay đắng, chính họ đã xé nát thân mình và trái tim Ta, tức là Giáo Hội của Ta. Khi nào họ trở về hiệp nhất với Giáo Hội, lúc đó các thương tích của Ta sẽ được lành lặn, và nhờ đó họ làm dịu bớt cuộc khổ nạn của Ta.

 

Ôi Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa không hề từ chối lòng lân ái cho những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin đón nhận dưới trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa linh hồn những người Lạc giáo và Ly giáo. Xin lấy ánh sáng của Chúa dẫn dắt họ về hiệp nhất với Giáo Hội, đừng để họ thoát ly khỏi trái tim từ bi lân mẫn vô bờ của Chúa. Nhưng xin dẫn họ về để họ cũng được phúc tôn vinh lòng quản đại xót thương của Chúa.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến linh hồn những người Lạc giáo và Ly giáo, từng làm tổn thương đến các phúc lành Cha ban, từ chối các ân huệ của Cha khi họ cố tình ở lại trong sự lầm lạc của mình. Xin Cha đừng xem các lầm lỗi của họ, một hãy nhìn đến tình yêu của con yêu dấu Cha, và cuộc khổ nạn đắng cay chua xót mà Người đã ghánh chịu vì họ, bởi vì trái tim vô cùng từ bi lân ái Chúa Giêsu vẫn bao bọc lấy họ. Nguyện xin Cha hãy làm cho họ sớm được về hiệp nhất để cùng chúng con đồng thanh tôn vinh lòng quảng đại thương xót của Cha muôn đời. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

bottom of page