top of page

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Chín

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: “Không phải cả mười người đều được sạch sao?” (Lc 17,17).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Lòng biết ơn là đức tính nhân bản. Trong cuộc sống, chúng ta thường nói lời "cám ơn" với người làm ơn cho chúng ta dù chỉ là một điều nhỏ mọn. Mười người đã được Chúa chữa khỏi bệnh phong cùi, nhưng chỉ có một người đến để tạ ơn Thiên Chúa. Chúng ta đón nhận muôn vàn ơn lành mỗi ngày, nhưng chúng ta có biết dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn không?

Với Mẹ: Hằng ngày, Chúa thực hiện cho chúng con biết bao điều kỳ diệu, nhưng chúng con lại rất thờ ơ. Xin Chúa tẩy sạch tâm hồn thờ ơ nơi chúng con để biết tạ ơn Ngài thường xuyên.    

Nhờ Mẹ: Bài ca “linh hồn tôi ngợi khen Chúa” luôn ở trên môi miệng Mẹ. Xin Mẹ cho chúng con luôn mang lấy tâm tình biết ơn của Mẹ mà hát khen Chúa không ngừng.

Trong Mẹ: Đức Chúa Trời thưởng Đức Mẹ trên trời. Ta hãy xin Đức Mẹ phù hộ cho ta được thưởng cùng Đức Mẹ trên nước thiên đàng.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Chín

 

Hôm nay con hãy đem đến Ta những linh hồn khô khan nguội lạnh, nhận chìm họ vào hố thẳm lòng thương xót của Ta. Các linh hồn này làm thương tổn xé nát trái tim Ta, trong cay đắng xót xa. Linh hồn Ta phải chịu đựng nỗi dày xè khủng khiếp tại vườn cây giàu do những tâm hồn này gây ra. Chính họ đã từng là nguyên do khiến Ta phải thốt lên: " Lạy Cha, xin hãy cất chén đắng này nhưng đừng bao giờ theo ý Con, mà theo ý Cha." hy vọng cuối cùng để họ được cứu vớt, là biết chạy đến cầu cứu lòng thương xót của Ta. 

 

Ôi! Chúa Giêsu vô cùng từ bi lân mẫn, đích thân Chúa là lòng thương xót. Con xin đem các linh hồn khô khan nguội lạnh đến dưới mái ấm trái tim từ bi lân mẫn của Chúa. Xin Chúa hãy dùng ngọn lửa tình yêu tinh tuyền của Chúa, đốt cháy các linh hồn lạnh giá đó, họ giống như xác chết khiến Chúa bị dày xé đau thương thể ế. Nguyện cho ngọn lửa tình yêu một lần nữa bốc cháy trở lại. Ôi Chúa Giêsu vô cùng từ bi lân mẫn, xin hãy tỏ quyền năng lòng thương xót của Chúa mà kéo họ vào trong lò lửa nóng bỏng tình yêu của Chúa. Xin Chúa khấn ban cho họ ân huệ tình yêu Chí Thánh, vì không có gì vượt ngoài giới hạn khả năng vô biên, quyền phép của Chúa. 

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt từ nhân nhìn đến các tâm hồn thờ ơ lạnh giá, dẫu sao họ cũng đã được ôm ấp trong trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Ôi lạy Cha giàu lòng thương xót, cậy vì cuộc khổ nạn đắng cay của con yêu dấu Cha, và cậy nhờ cơn hấp hối đớn đau trong ba tiếng đồng hồ trên thập giá của Người. Xin Cha cũng để họ được tôn vinh lòng thương xót vô bờ bến của Cha. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh).

bottom of page