top of page

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Bốn

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: “Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi” (Lc 10,42).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Đức Giêsu đến viếng thăm Mácta và Maria. Mácta tất bật lo cơm nước cho Chúa, trong khi đó thì Maria chỉ cung kính và say mê ngồi nghe những lời Ngài dạy. Chúa đã nhận định về cách sống của cô Maria: "Maria đã chọn phần tốt nhất". Chúa muốn chúng ta lắng nghe Lời Chúa, đó là cách thế của người môn đệ. 

 

Với Mẹ: Chúa đã cho bà Mácta biết: chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi, đó là lắng nghe Lời Chúa và ở lại trong tình yêu của Ngài. Xin Chúa đừng để lòng trí chúng con bị chi phối vì những chuyện hão huyền, nhưng luôn tận tâm với Lời của Chúa và ở lại với Ngài.    

 

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, xin giúp chúng con ý thức sự cần thiết của sự cầu nguyện. Chúng con cần cầu nguyện để được Chúa dẫn đường chỉ lối, và vì đó là cách Chúa ưa thích.    

 

Trong Mẹ: Đức Chúa Giêsu vác cây Thánh giá. Ta hãy xin cho được vác Thánh giá theo chân Chúa.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Bốn

 

Hôm nay con hãy đem đến Ta các người ngoại giáo và những kẻ chưa nhận biết Ta. Ta đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Ta. Lòng nhiệt thành của họ sẽ an ủi trái tim Ta. Con hãy nhận chìm họ trong đại dương lòng thương xót của Ta.

 

Lạy Chúa Giêsu giàu lòng từ bi lân mẫn, Chúa là ánh sáng chiếu soi toàn thế giới, xin hãy đón nhận vào trong trái tim vô cùng từ bi của Chúa linh hồn các người ngoại giáo và vô tín ngưỡng đến nay chưa hề biết Chúa. Nguyện xin ánh sáng ơn thiên của Chúa chiếu soi họ để cả họ nữa cũng được cùng với chúng con tôn vinh lòng thương xót kỳ diệu của Chúa. Xin đừng để họ thoát ly khỏi mái nhà của Chúa là trái tim vô cùng từ bi lân ái.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt đoái nhìn linh hồn những người ngoại giáo và những ai đến giờ này chưa nhận biết Cha, đó là những con người mà trái tim vô cùng từ bi lân ái của Chúa Giêsu vẫn ôm ghì lấy họ. Xin Cha dẫn họ tới ánh sáng phúc âm cho họ hiểu biết được yêu mến Cha là phúc trọng dường nào. Xin ban cho họ cũng được yêu mến Cha để họ cũng được tung hô lòng thương xót Cha đến muôn đời. Amen


 

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh). 

 

bottom of page