top of page

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Ba

 

1. Dấu Thánh Giá

2. Đọc kinh (hoặc hát xin ơn) Chúa Thánh Thần 

Cầu xin chúa Thánh Thần

Người thương thăm viếng hồn conBan xuống cho con hồng ân chang chứaTrao rồi cho đáng ngôi thánh đườngNguyện xin Chúa ngôi BaĐoái nghe lời con thiết thaTình thương mến ấp ủ con ngày đêmNhuận thăm xác hồn tràng lan ơn thiên .Amen

3. Thinh lặng xét mình, rồi đọc kinh Ăn Năn Tội

4. Đọc Tin Mừng theo ngày: "Ông hãy đi, và cũng hãy làm như vậy” (Lc 10,37).

5. Suy niệm và cầu nguyện với CỨ LÀM THEO: 

 

Như Mẹ: Nói yêu thương thì dễ, nhưng yêu thương bằng hành động mới khó. Chúa không muốn chúng ta chỉ nói mà thôi, nhưng còn phải hành động như Chúa đã dạy: không phải cứ nói lạy Chúa là được vào Nước Trời, nhưng là người thi hành ý muốn của Thiên Chúa. 

 

Với Mẹ: Chúa có thể làm phép lạ để trực tiếp giúp những người nghèo khổ. Nhưng Chúa đã không làm như thế, mà muốn chúng con sẵn sàng chia sẻ yêu thương cho họ. Và Chúa sẽ rất vui sướng khi nhìn chúng con làm như thế. Xin Chúa giúp sức cho chúng con trong những việc bác ái hằng ngày.        

 

Nhờ Mẹ: Lạy Mẹ Maria, Mẹ đã nhạy bén nhận ra những nhu cầu của tha nhân và mau mắn giúp đỡ họ. Xin dạy chúng con có sự nhạy bén và tận tình giúp đỡ người cần đến chúng con.    

 

Trong Mẹ: Đức Bà dâng Đức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được vâng lời chịu lụy.    

 

6. Đọc 1 kinh hoặc hát 1 bài về Đức Mẹ.

    

Tuần Cửu Nhật- Ngày Thứ Ba

 

Hôm nay, con hãy đem đến cho Ta hết thảy những tâm hồn trung thành đạo đức , nhận chìm họ vào trong đại dương thương xót của Ta. Các linh hồn này đem đến niềm an ủi cho Ta, trên chặng đường thập giá, chính họ là những giọt nước an ủi giữa đại dương xót xa cay đắng của Ta.

 

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, từ kho tàng thương xót của Chúa, Chúa đổ dồi dào các ân huệ để phân phát cho mỗi người và mọi người. Xin hãy đón nhận chúng con vào dưới mái nhà từ bi lân mẫn của Chúa, và đừng bao giờ để chúng con thoát ly khỏi đó, chúng con cầu xin Chúa, nhân vì tình yêu kỳ diệu khôn cùng của trái tim Chúa đối với Cha trên trời.

 

Lạy Cha hằng hữu, xin ghé mắt từ bi đoái thương đến các linh hồn trung nghĩa, họ là gia nghiệp của Con Chí Thánh Cha. Nhân danh cuộc khổ nạn đau thương của Người. Xin Cha chúc lành và che chở họ luôn mãi, có như vậy họ mới không bị sa suốt trong tình yêu và không đánh mất kho tàng đức tin thánh thiện. Thay vào đó, cùng cả đạo binh thần thánh, họ sẽ tôn vinh lòng thương xót vô bờ bến của Cha đến muôn đời. Amen

 

(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh). 

bottom of page